Trọn Gói Văn PhòngThắng Nhì, Phường 6, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Avada Classic Shop

Kiên trì và tới đích

Tại sao người ta bị chết đuối khi bị rơi xuống nước? Có phải do người đó không bơi được? Không, đó không phải là câu trả lời. Một người bị chết đuối khi rơi xuống nước bởi vì anh ta ở lại đó. Thật ra, vấn đề không phải là người đó đã rơi bao nhiêu lần, mà là khả năng leo lên lại sau mỗi lần ngã xuống.

Xin đừng đánh giá một người bằng số lần anh ta rơi xuống, mà hãy đánh giá số lần anh ta đã leo lên lại sau khi rơi xuống sẽ chẳng bao giờ bị chết đuối cả. Nhưng thật đáng buồn khi nhận thấy nhiều người, như những người sau một lần thất bại nhất thời chẳng hạn, chỉ thích ngồi đó và cuối cùng chết hẳn vì thất bại, và chẳng bao giờ gượng dậy nổi.
Phẩm chất nào trong chúng ta sẽ giúp ta leo lên trở lại sau mỗi lần rơi xuống? Đó chính là sự bền bỉ, khả năng đứng lên lại nhiều lần sau mỗi lần ngã. Không gì trên thế giới có thể thay thế nó được. Tài năng cũng không; trên đời chẳng hiếm những người có tài nhưng không thành công. Thiên tài cũng không; thiên tài không gặp thời vận cũng rất phổ biến. Học vấn cũng không, thế giới đầy rẫy những người có học nhưng bị bỏ rơi; chỉ có sự bền bỉ và quyết tâm mới mang lại kết quả.
Trong cuộc chạm trán giữa dòng nước và tảng đá, dòng nước luôn luôn chiến thắng, không phải bằng sức mạnh mà bằng sự bền bỉ.

văn phòng phẩm vũng tàu

Hãy giữ lấy các giấc mơ của bạn. Vì nếu các giấc mơ ấy chết đi, bạn sẽ giống như một con chim bị thương mà không có cánh

Vấn đề không phải là bạn rơi xuống tới mức nào, mà là bạn đã nhảy lên cao bao nhiêu!
Chẳng có gì tốt hơn sự kiên trì. Nhưng một người làm thế nào để phát triển được sự kiên trì? Tại sao có nhiều người có thể kiên trì vượt qua mọi khó khăn trong khi những người khác cứ đầu hàng khi vừa thấy dấu hiệu nhỏ nhoi nhất của khó khăn?
Khi chúng ta ngã xuống và không tìm thấy bạn bè ở đâu cả, ta sẽ làm gì? Khi không có ai đến với ta, ai sẽ ở đó để giúp đỡ ta?
Trí tuệ của chúng ta là cái duy nhất có thể kéo chúng ta ra khỏi vũng bùn lầy chứ không phải bạn bè hay cha mẹ, thậm chí cũng không phải vợ hay chồng. Hầu hết mọi người đều tuyệt vọng khi thất bại, không chỉ về vật chất mà về cả tinh thần. Đấy chính là nơi nguy hiểm đang rình rập.
“Hãy giữ lấy các giấc mơ của bạn. Vì nếu các giấc mơ ấy chết đi, bạn sẽ giống như một con chim bị thương mà không có cánh”.

By |2021-12-08T08:53:27+00:00Tháng Mười Một 19th, 2021|Tổng Hợp|0 Comments

Share This Story, Choose Your Platform!

About the Author:

Leave A Comment

Title

Go to Top